ข่าวประชาสัมพันธ์

รฟม. ร่วมบริจาคเงินสมทบทุนฯในโอกาสวันคล้ายวันสถาปนาการท่าเรือแห่งประเทศไทย ครบรอบ 67 ปี วันนี้ ( 16 พฤษภาคม 2561) เวลา 09.30 น. นายฤทธิกา สุภารัตน์ รองผู้ว่าการ (บริหาร) การรถไฟฟ้าขนส่งมวลชนแห่งประเทศไทย (รฟม.) ร่วมเป็นเกียรติแสดงความยินดีในโอกาสวันคล้ายวันสถาปนาการท่าเรือแห่งประเทศไทย ครบรอบ 67 ปี โดย รฟม. ได้ร่วมบริจาคเงินสมทบทุนเพื่อจัดหาอุปกรณ์การแพทย์เพื่อมอบให้แก่โรงพยาบาลเชียงแสน จังหวัดเชียงราย โดยมี เรือโท ดร.ชำนาญ ไชยฤทธิ์ นักบริหาร 16 ประจำผู้อำนวยการการท่าเรือแห่งประเทศไทย เป็นผู้รับมอบเงินบริจาค ณ อาคารสโมสร การท่าเรือแห่งประเทศไทย
รฟม. เป็นเกียรติแสดงความยินดี ในโอกาสวันสถาปนากรมประชาสัมพันธ์ ครบรอบ 85 ปี รฟม. ร่วมเป็นเกียรติแสดงความยินดีเนื่องในโอกาสวันสถาปนากรมประชาสัมพันธ์ ครบรอบ 85 ปี วันนี้ ( 3 พฤษภาคม 2561) เวลา 09.30 น. นายสุชิน ศศิประภากุล ผู้ช่วยผู้ว่าการ การรถไฟฟ้าขนส่งมวลชนแห่งประเทศไทย (รฟม.) ร่วมเป็นเกียรติแสดงความยินดี และมอบเงินบริจาคสมทบทุนมูลนิธิโรงพยาบาลสมเด็จพระยุพราช เนื่องในโอกาสวันสถาปนากรมประชาสัมพันธ์ ครบรอบ 85 ปี โดยมี พลโท สรรเสริญ แก้วกำเนิด โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี รักษาราชการในตำแหน่งอธิบดีกรมประชาสัมพันธ์เป็นผู้รับมอบ ณ หอประชุมกรมประชาสัมพันธ์ กรุงเทพมหานคร
รฟม. ร่วมบริจาคเงินสมทบทุนกองทุนเพื่อการกุศล “รักคุณเท่าฟ้า” ในงานครบรอบวันสถาปนา บริษัท การบินไทย จำกัด (มหาชน) ครบรอบปีที่ 58 รฟม. ร่วมเป็นเกียรติแสดงความยินดีเนื่องในโอกาสวันคล้ายวันสถาปนา บริษัท การบินไทย จำกัด (มหาชน) ครบรอบปีที่ 58 วันนี้ ( 1 พฤษภาคม 2561) เวลา 10.30 น. นายสุชิน ศศิประภากุล ผู้ช่วยผู้ว่าการ การรถไฟฟ้าขนส่งมวลชนแห่งประเทศไทย (รฟม.) ร่วมเป็นเกียรติแสดงความยินดีในโอกาสวันคล้ายวันสถาปนา บริษัท การบินไทย จำกัด (มหาชน) ครบรอบปีที่ 58 โดย รฟม. ได้ร่วมบริจาคเงินสมทบทุนกองทุนเพื่อการกุศล “รักคุณเท่าฟ้า” สำหรับกิจกรรมด้านการกุศลต่างๆ ของบริษัทฯ โดยมีนางอุษณีย์ แสงสิงแก้ว รักษาการกรรมการผู้อำนวยการใหญ่ บริษัท การบินไทย จำกัด (มหาชน) เป็นผู้รับมอบเงินบริจาค ณ บริเวณห้องโถงชั้น 1 อาคาร 2 สำนักงานใหญ่ ถนนวิภาวดีรังสิต
รฟม. ร่วมบริจาคเงินสมทบทุนฯ วันคล้ายวันสถาปนา กฟผ. ก้าวสู่ปีที่ 50 รฟม. ร่วมเป็นเกียรติแสดงความยินดีและร่วมบริจาคเงินสมทบทุนฯ ในงานวันคล้ายวันสถาปนา กฟผ. ก้าวสู่ปีที่ 50 วันนี้ (26 เมษายน 2561) นายสุชิน ศศิประภากุล ผู้ช่วยผู้ว่าการ การรถไฟฟ้าขนส่งมวลชนแห่งประเทศไทย (รฟม.) ร่วมเป็นเกียรติแสดงความยินดีในงานวันคล้ายวันสถาปนา การไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย (กฟผ.)ก้าวสู่ปีที่ 50 ในการนี้ รฟม. ได้ร่วมบริจาคเงินเพื่อสมทบทุนก่อสร้างอาคารนวมินทรบพิตร 84 พรรษา ให้แก่โรงพยาบาลศิริราช โดยมีนายวิบูลย์ ฤกษ์ศิระทัย รองผู้ว่าการพัฒนาระบบส่ง การไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย (กฟผ.) เป็นผู้รับมอบ ณ หอประชุมเกษม จาติกวณิช 1 ชั้น 9 สำนักงานใหญ่ กฟผ. อำเภอบางกรวย จังหวัดนนทบุรี
รฟม. สำรวจความพึงพอใจผู้เข้ามาใช้พื้นที่ออกกำลังกายและพักผ่อน, สวนหลักสอง รฟม. (พระราม9) การรถไฟฟ้าขนส่งมวลชนแห่งประเทศไทย (รฟม.) โดยสำนักผู้ว่าการ ได้จัดเจ้าหน้าที่ลงพื้นที่สำรวจความพึงพอใจของประชาชนที่มาใช้พื้นที่บริเวณสำนักงาน รฟม. ในการออกกำลังกายและพักผ่อน ตั้งแต่ วันจันทร์ที่ 23 เมษายน ถึงวันอาทิตย์ที่ 6 พฤษภาคม 2561 เพื่อใช้เป็นข้อมูลในการพัฒนาและปรับปรุงพื้นที่บริเวณสำนักงาน รฟม. ให้สวยงาม มีคุณภาพ และได้มาตรฐาน เพื่อให้ประชาชนและชุมชนโดยรอบ ตลอดจนพนักงาน รฟม. ใช้เป็นสถานที่ในการออกกำลังกายและพักผ่อน ทั้งนี้ การสำรวจความพึงพอใจดังกล่าว เป็นส่วนหนึ่งของโครงการส่งเสริมสุขภาพชุมชน คนรักรถไฟฟ้า ซึ่ง รฟม. ได้จัดทำขึ้นเพื่อพัฒนาพื้นที่โดยรอบสำนักงาน รฟม. ซึ่งเวนคืนมาเพื่อดำเนินงานโครงการรถไฟฟ้าให้เกิดประโยชน์สูงสุดต่อประชาชนและชุมชนโดยรอบ และพนักงาน รฟม. โดยการเพิ่ม พื้นที่สีเขียวใจกลางเมืองให้เป็นสถานที่ออ+-กกำลังกายและพักผ่อน
นายภคพงศ์ ศิริกันทรมาศ ผู้ว่าการการรถไฟฟ้าขนส่งมวลชนแห่'ประเทศไทย (รฟม.) เป็นประธานการจัดกิจกรรมวันสงกรานต์ รฟม. ประจำปี 2561 เพื่อสืบสานประเพณีไทย ในโอกาสนี้ได้มีการจัดกิจกรรมประกวดการแต่งกายด้วยชุดผ้าไทย เพื่อส่งเสริมให้ผู้บริหารและพนักงานได้ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของการส่งเสริมวัฒนธรรมการแต่งกายแบบไทยและเพื่อส่งเสริมการทำงานเป็นทีม ในการนี้ ทีมที่ได้รับรางวัลชนะเลิศ ได้แก่ ทีมบุคคลสันนิวาส จากฝ่ายทรัพยากรบุคคล ทั้งนี้ ผู้เข้าประกวดได้มีโอกาสร่วมบันทึกภาพเป็นที่ระลึกที่ สถานีสนามไชย โครงการรถไฟฟ้าสาย สีน้ำเงินส่วนต่อขยาย ช่วงหัวลำโพง – บางแค ซึ่งเป็นหนึ่งในสี่สถานี ที่สวยที่สุด โดยออกแบบอิงประวัติศาสตร์ จำลองลักษณะภายในท้องพระโรงกรุงรัตนโกสินทร์ตอนต้นตามแบบสถาปัตยกรรมไทย
เชิญชวนประชาชนร่วมงาน "เถลิงศกสุขสันต์ มหาสงกรานต์ตำนานไทย" ระหว่างวันศุกร์ที่ 6 – วันอาทิตย์ที่ 8 เมษายน 2561 ณ พระลานพระราชวังดุสิตและสนามเสือป่า ประชาชนที่จะเดินทางเข้าร่วมงาน สามารถจอดรถยนต์ ได้ที่อาคารจอดรถสวนสัตว์ดุสิต สนามม้านางเลิ้ง และสนามหลวงฝั่งทิศเหนือ โดย จะมี รถเฉพาะกิจ ขสมก. ให้บริการ จากสนามม้านางเลิ้ง และสนามหลวง เดินทางเข้าพื้นที่บริเวณงาน โดยไม่มีค่าใช้จ่ายและได้จัดรถ shuttle bus ขสมก. 4 เส้นทาง ให้บริการจากสถานีขนส่งจตุจักร อนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ สถานีรถไฟหัวลำโพง และวงเวียนใหญ่ ไปยังบริเวณงาน โดยไม่มีค่าใช้จ่ายเช่นเดียวกัน